Cách bói bài Tarot chuẩn và hướng dẫn chi tiết cho người mới

Cách bói bài Tarot chuẩn và hướng dẫn chi tiết cho người mới

Bói bài Tarot đang ngày càng được ưa chuộng về độ chính xác và thú vị của chúng. Chính vì vậy mà có rất nhiều người tò mò tìm hiểu về cách bói bài Tarot với mong muốn có thể tự dự đoán được vận hạn của bản thân hay của những người xung quanh trong tương lai sẽ ra sao.

Hiểu được điều đó, VN138 sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách bói bài đang làm mưa làm gió này. Đảm bảo bạn có thể tự xem bói ngay tại nhà về chuyện công việc, tình duyên, tiền tài,… mà không phải bỏ ra quá nhiều thời gian hay tốn bất cứ khoản chi phí nào dành cho việc này. 

Thế nào là bói bài Tarot?

Thế nào là bói bài Tarot
Thế nào là bói bài Tarot

Trước khi tìm hiểu về cách bói bài Tarot, hẳn bạn đã thắc mắc rắc nhiều về ý nghĩa cũng như nguồn gốc của những lá bài này. Bài Tarot du nhập vào Châu Âu ở cuối thế kỷ thứ 14 và cụ thể là từ Mamluk Ai Cập.

Ngoài ra có nhiều người thường sử dụng Tarot để xem bói kiếm tiền và có niềm tin rằng các lá bài đó có sự liên kết huyền bí với Ai Cập cổ đại, kinh dịch, Kabbalah. Bói bài Tarot là tên gọi để chỉ cách dùng những lá bài và xem bói về vận mệnh tương lai.

Do cấu tạo và ý nghĩa của những lá bài này đơn giản nên chỉ cần lý giải được ý nghĩa của trong từng lá bài thì có thể lập tức thao tác vận hành xem vận hạn tương lai trên nhiều khía cạnh. Nếu muốn thực hiện bói bài tarot thành công thì trước tiên bản thân cần phải điềm tĩnh, không để tâm xáo trộn bởi những thứ xung quanh. 

Tâm tĩnh bản thân thoải mái thì thực hiện việc bói bài mới hiệu quả được, vậy nên hãy thật kiên định và xây dựng cho mình một phong cách bói bài tarot riêng cho chính mình.

Bói Bài Tình Yêu 4 Lá – Báo Trước Vận Mệnh Tương Lai

Cấu tạo cơ bản của những lá bài Tarot

Một bộ bài Tarot có tổng cộng 78 lá bài và được chia làm 2 nhóm là:

 • Major Arcana ( Lá ẩn chính)
 • Minor Arcana ( Lá ẩn phụ)

Mỗi lá bài sẽ mang các ý nghĩa xuôi và ngược khác nhau. Nghĩa xuôi tức là những ý nghĩ tốt đẹp, còn nghĩa ngược là những ý nghĩa không được tốt lành cho lắm.

Major Arcana

Đây là lá ẩn chính, là những lá bài chủ chốt đánh số từ 0 cho tới 21. Tùy theo các bộ bài mà những lá bài sẽ được đánh số khác nhau.

Thông thường, lá ẩn chính và lá ẩn phụ sẽ kết hợp lại để tạo thành một bộ. Tuy nhiên, mỗi lá bài ẩn chính sẽ mang một ý nghĩa riêng, do vậy mà ta có thể chọn Lá ẩn chính để xem bói.

Minor Arcana

Minor Arcana
Minor Arcana

Lá ẩn phụ Minor Arcana được chia thành 4 nhóm sau:

 • Gậy: Đây là tượng trưng cho yếu tố “Hòa”. Bởi lẽ tên của các lá bài Tarot được thể hiện bằng tiếng anh, nên Gậy sẽ ghi là “Wands” hoặc là “Rods”. Yếu tố Hòa của nhóm này mang tính sáng tạo và các cảm xúc về trực giác.
 • Tiền: Đây là tượng trưng cho “Thổ”, thường sẽ hiển thị với tên tiếng anh là “Coins” hoặc “Pentacles”. Yếu tố ở dây mang nghĩa là hiện thực, sự ổn định (công việc, tiền tài), cho thấy tính chất thực tế nhất trong 4 nhóm. 
 • Kiếm: Tượng trưng cho “Phong”, hiển thị với tên tiếng anh là “Swords”. Kiếm nằm trong quân bích của bộ bài tây và có hàm ý tiêu cực. Vì gió sẽ truyền đạt mọi thông điệp bằng không khí, âm thanh nên Phong mang tính chất về kiến thức, ngoại giao và năng lực phán đoán.
 • Cốc: Tượng trưng cho yếu tố “Thủy” được hiển thị dưới tên tiếng anh là “Cup”. Nằm trong quân cơ của bộ bài tây và có ý nghĩa về các mối quan hệ tình cảm.

Cách bói bài Tarot chuẩn xác nhất

Học cách bói bài Tarot là một việc vô cùng thú vị, giúp cho bạn có thể có những sự chuẩn bị tốt cho tương lai cũng như kế hoạch để đương đầu với những thử thách sắp diễn ra. Để có thể tự bói bài Tarot cho mình hoặc cho người thân, bạn sẽ cần nắm được một số kiến thực đặc biệt.

Cách bói bài Tarot: Các bước chuẩn bị xếp bài

Những hình ảnh và các nhân vật trong từng lá bài đều ẩn chứa những lời giải về số phận và tương lai. Thế nhưng, nếu thiếu đi những nghi thức hoàn chỉnh thì bộ bài sẽ trở nên vô nghĩa.

Để đảm bảo quá trình xem bói bài Tarot của bạn được tiến hành đầy đủ và chuẩn xác nhất, bạn cần chuẩn bị thật nghiêm túc. Sau đây là 3 bước chuẩn bị trước lúc xếp bài Tarot:

 • Bước 1: Xào bài. Bạn lật ngược mặt bộ bài lại, đặt ở ngay trước mắt và lấy hai tay xáo trộn bộ bài. Đồng thời tập trung niệm chú điều mà bạn đang thắc mắc trong đầu và trộn những lá bài theo chiều kim đồng hồ.
 • Bước 2: Gom bài. Khi cảm thấy đã đủ thì bạn hãy ngưng xào bài và gom chúng thành 1 bộ. Nếu bạn thực hiện gom theo chiều ngang thì nên để ở phía bên trái là các là bài trên đầu.
 • Bước 3: Chia bài. Lúc này, bạn vừa niệm thần chú điều mà mình thắc mắc, đồng thời gom bộ bài thành 3 phần và chồng lại thành một bộ thêm lần nữa.

Cách Bói Bài Tây 52 Lá – Đơn Giản Theo Sách Thuật

7 bước bói bài Tarot cơ bản và chính xác

Bói bài tarot đang là một trào lưu phổ biến của giới trẻ sài thành hiện nay. Đó là nguyên nhân mà admin tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ áp dụng trải nghiệm mỗi ngày để có nhận định đúng đắn nhất. Hãy tham khảo kỹ để thực hiện hiệu quả nhất nhé! 

Sau đây là 7 bước trong cách bói bài Tarot cơ bản nhất mà ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể thực hiện được.

Bước 1: Thiết lập môi trường

Chuẩn bị toàn bộ những vật dụng bạn cần để bắt đầu xem bói bài. Bạn cần có một bộ bài Tarot và một vài đồ vật khác như nến, nước,.. tùy theo sở thích nếu muốn.

Môi trường xem bói có thể lựa chọn bất cứ đâu mà bạn cảm thấy yên tĩnh và thoải mái. Không cần thiết là một nơi huyền ảo với bát nước hoa hồng, nến, hương, …bạn chỉ cần lựa chọn nơi mà mình có thể tập trung vào những lá bài.

Môi trường cũng là một cách để bạn thể hiện sự tôn trọng của mình với bộ bài, vậy nên bạn càng thành tâm bao nhiêu thì lại càng dễ kết nối được với nó bấy nhiêu. Vậy nên theo tôi nghĩ cách tốt nhất bạn nên chuẩn bị một không gian trang nghiêm sạch sẽ, không ồn ào để việc bói bài được hiệu quả hơn. 

Bước 2: Mở đầu bói bài tarot

Mở đầu bói bài tarot
Mở đầu bói bài tarot

Bạn cần thực sự tĩnh tâm trước lúc thực hiện bói bài Tarot. Để tập trung hơn, bạn có thể tập thể nhẹ nhàng hoặc ngồi thiền để cơ thể được thư giãn và thả lỏng nhất có thể. Điều này giúp cho năng lực tri giác của bạn phát triển tốt hơn.

Đối tượng để xem bói Tarot nên là một vấn đề hoặc một câu hỏi cụ thể, câu hỏi hoặc chủ đề đó nên xoay quanh về một vấn đề đơn nhất. Những câu hỏi như vậy sẽ giúp bạn dễ tập trung hơn vào câu trả lời và đưa ra kết luận chính xác.

Bởi nếu bạn dùng những câu hỏi có ẩn chứa nhiều vấn đề khác nhau trong đó thì tới lúc giải sẽ khó mà tìm được câu trả lời cho một khía cạnh cụ thể nào bản thân muốn giải đáp, tốt nhất bản thân nên viết ra giấy những câu hỏi chúng ta muốn biết và tập trung suy nghĩ về nó như vậy kết quả dự đoán sẽ chính xác hơn. 

Bước 3: Tráo bài – Trộn bài tarot

Tráo bài hay còn nhiều tên gọi khác là xào bài cho tất cả những lá bài tarot lộn xộn, nếu người xem là nam xào 7 cái còn nữ thì 9 cái. bốc một lá tarot ngẫu nhiên dự đoán vận mệnh sau đó làm theo hướng dẫn tiếp theo.

Trong bước này, bạn hãy tập trung nghĩ về câu hỏi hoặc người được xem bói sẽ thực hiện tráo bài theo cách mà họ muốn. Nếu bạn áp dụng cách tráo bài theo một chiều thì bạn chỉ cần thực hiện tráo bài theo những kiểu thông thường.

Còn nếu bạn áp dụng cả theo chiều ngược thì bạn nên dùng những cách tráo bài cho phép bạn được quyền thay đổi chiều của các lá. Trong lúc tráo, bạn nên tập trung kết nối với bộ bài để năng lượng của bản thân truyền đến chúng. Cứ tiếp tục tráo cho tới khi cảm thấy đã đủ.

Thông thường, người được xem bói bài Tarot sẽ tráo bài trước lúc đưa cho bạn để bạn trải bài và luận. Tuy nhiên, đó không phải là nguyên tắc bất di bất dịch, bạn cũng có thể tự mình thực hiện tráo trước hoặc sau khi người được bói tráo bài để truyền năng lượng của mình vào từng lá bài. Tóm lại, bạn có thể lựa chọn cách mà bản thân cảm thấy phù hợp nhất.

Cách Bói Bài Haletu – Lời Thức Tỉnh Từ Nhân Vật Nổi Tiếng

Bước 4: Trải bài đúng cách

Trước lúc thực hiện trải bài, bạn cần phải trải bài theo cách phù hợp với những điều mà mình muốn và sắp nói. Các cách trải chung chung hay cụ thể sẽ phụ thuộc vào bạn. Để thực hiện việc trải bài, bạn hãy rút bài đặt sắp xuống theo đúng vị trí và thứ tự của cách trải bài mà mình đã chọn. Sau khi đã trải xong là hãy lật cách lá bài lên theo thứ tự.

Bước 5: Giải đoán ý nghĩa

Bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để giải đoán, có thể là tra cứu trong sách, học thuộc ý nghĩa các lá bài, sử dụng trực giác,…

 • Có một  vài bộ bài sẽ đi cùng với sách giải, bạn có thể thực hiện tra cứu trong lúc giải đoán. Tuy nhiên, cách này khá mất thời gian và cũng không thể hiện tính chuyên nghiệp. Cách này chỉ phù hợp với những người mới bắt đầu và chưa hiểu hết được ý nghĩa của các quân bài.
 • Việc học thuộc ý nghĩa của từng lá bài sẽ giúp bạn giải đoán nhanh chóng, không mất thời gian để tra cứu. Cách này sẽ dựa vào các hình ảnh của lá bài để gợi nhớ lại các ý nghĩa của chúng. Cách này thể hiện tính chuyên nghiệp và “tôn trọng” bộ bài, điều này cho thấy bạn đang luận lá bài chứ không chỉ nhìn mà không hiểu gì.
 • Còn việc sử dụng trực giác thì sẽ không dựa dẫm quá nhiều vào kiến thức trong sách vở, mà bạn sẽ luận theo ý nghĩa mà mình cảm thấy phù hợp nhất. Năng lượng mà bạn truyền tải vào bộ bài sẽ giúp bạn nảy sinh ra những ý tưởng, những cảm nhận về lá bài mà bạn cho là đúng.

Mỗi lá bài Tarot trong cách cách trải bài khác nhau sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, tuy nhiên chúng vẫn sẽ tương tác với nhau. Bạn nên chú ý vào các lá bài riêng biệt và tổng thể để cảm nhận một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa những lá bài cũng vô cùng quan trọng. Những lá ẩn chứa ý nghĩa về quá khứ sẽ ảnh hưởng đến lá tượng trưng cho hiện tại và tương lai. Lá nguyên nhân sẽ ảnh hưởng đến lá hệ quả và cùng lý giải cho lá giải pháp.

Việc giải đoán chỉ dựa trên những ý nghĩa đơn nhất của những lá đặt đúng với vị trí trong trải bài, dù có dùng tới mối liên hệ của các lá bài thì kết quả cũng sẽ không đến nỗi tạo ra sự khác biệt quá lớn.

Bước 6: Bổ sung giải đoán

Bổ sung giải đoán sẽ được thực hiện nếu bạn muốn có thêm những thông tin phụ trợ, lúc này, bạn có thể rút thêm quân bài. Chẳng hạn nếu bạn đang không hiểu một lá bài trong trải bài đó, bạn có thể rút thêm một quan và đặt cạnh nhau để phân tích rõ ràng hơn.

Cách này có thể thực hiện khi có những thắc mắc còn chưa sáng tỏ. Trong tình huống kết quả bói xấu, bạn không nên kết thúc tại đó. Thay vì vậy, bạn hãy rút thêm bài để tìm hiểu kỹ hơn bản chất của vấn đề hoặc tìm lời khuyên để cải thiện tình hình.

Tarot không cho thấy một tương lai nhất định mà nó thể hiện các khả năng dễ xảy ra. Chính vì vậy nếu kết thúc trải bài bằng kết quả không tốt cho người được bói thì thật không hay. Thay vào đó, bạn hãy dùng cá lá bài và cho họ lời khuyên để cải thiện tình hình để không đi vào ngõ cụt.

Bước 7: Kết thúc bói bài tarot

Nếu được, hãy gửi lời cảm ơn đến Chúa, Vũ trụ hoặc bất cứ sức mạnh tinh thần nào mà bạn thấy điều đó đã đưa bạn đến những lá bài. Thu lại các quân bài và tráo lại chúng trước lúc cất vào trong hộp. Đồng thời, bạn có thể nói một hay hai câu để chấm dứt câu hỏi và chấm dứt việc bói bài.

Đối với một số người, bói Tarot sẽ đòi hỏi có nhiều năng lượng và sự tập trung cao độ. Kết nối được với tâm linh của bản thân và các suy ngẫm để đưa ra được lời giải đáp. Có những lời giải có thể khiến bạn mệt mỏi về tinh thần sau quá trình bói.

Lúc này, hãy thực hiện một vài hành động như vươn vai, thở sâu, ngồi thiền để trút bỏ những năng lượng tiêu cực sót lại sau khi giải các lá bài. Thông tin dự đoán chỉ mang tính chất tham khảo không hẳn chính xác hoàn toàn 100% nên nếu thông tin lý giải lá bài mang đến không như bản thân mong đợi thì cũng nên tích cực vì như vậy mọi thứ tốt hơn khi ta tiêu cực. 

Khi xem bói bài Tarot cần lưu ý những gì?

Khi xem bói bài Tarot cần lưu ý những gì?
Khi xem bói bài Tarot cần lưu ý

Xem bói Tarot luôn mang lại những điều thú vị về các khía cạnh tương lai như tình duyên, công việc, tiền tài,.. trong tương lai của bạn. Đó có thể là các vấn đề sắp xảy ra hoặc sẽ diễn trong vòng 1-2 năm nữa. Để xem bói bài Tarot mang lại độ chính xác cao thì không nên xem quá xa.

Một số kinh nghiệm để xem bói bài Tarot mang lại tính chuẩn xác cao mà chúng tôi đã được kiểm chứng và tổng hợp bên dưới bài viết cho các bạn đọc tham khảo. 

 • Thực hiện bói bài theo kiểu truyền thống. Nếu tay nghề của bạn chưa cao, không nên thực hiện quá nhiều các bộ bài mà chỉ nên xem trong một bộ bài cụ thể thì sẽ nhận được kết quả chính xác hơn.
 • Cần tập trung tâm tưởng của người được xem. Hãy chú ý họ vào những tụ bài, điều đó sẽ cho ra kết quả cao hơn.
 • Xem và giải đoán kết hợp với nhau. Lựa chọn tụ bài đi kèm với luận và giải đoán, độc tụ bài không quá khó những giải được tụ bài thì lại khá phức tạp. Bạn hãy hỏi mọt số câu cơ bản để có thể giải tụ bài chính xác nhất.
 • Giữ cho tinh thần thoải mái và động viên những người được xem nếu gặp lá bài xấu.

Cách Bói Bài Sakura – Biết Trước Tương Lai

Tổng kết cách bói bài tarot hiệu quả

Bài viết là chia sẻ chi tiết về cách bói bài Tarot cho tương lai chuẩn xác nhất mà chưa ai chia sẻ chân thành như tôi. Kể cả bạn là người mới bắt đầu, chỉ cần tập trung thực hiện theo những bước trên thì tôi tin chắc rằng không lâu sau bạn sẽ trở thành một Tarot Reader chuyên nghiệp có thể áp dụng hành nghề mưu sinh. 

Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa thì hãy chia sẻ cho người thân bạn bè cùng biết để thực hiện và cùng dự đoán cho vận mệnh tương lai và thường xuyên truy cập website VN138 để biết thêm những thông tin hay nhé!

Có thêm câu hỏi nào về cách bói bài tarot thì hãy comment bên dưới bài viết này, tôi sẽ trả lời cho các bạn một cách chính xác và chân thành nhất.

Trả lời